Sửa cửa

Phong thủy cho cửa chính – Dịch vụ sửa cửa Quận 3

Phong thủy cho cửa chính

Cửa chính là nơi nghênh đón những vận may mang đến cho toàn căn nhà và người cư ngụ trong đó. Vì thế, cửa chính cần cao, rộng, thông thoáng và toát được vẻ trang trọng, mạnh mẽ. Nhưng khi cửa chính bị đặt vào thế xấu, cần phải xử lý như thế nào?

Ba yếu tố chính cần được quan tâm khi xây nhà là cửa chính, phòng của chủ nhà và bếp nấu. Trong đó, cửa chính là quan trọng nhất, có ảnh hưởng lớn đến toàn bộ sự lành, dữ của nhà ở.

xu-ly-cua-chinh-co-phong-thuy-khong-tot-2

Cửa chính cần phải đặt ở hướng lành

xu-ly-cua-chinh-co-phong-thuy-khong-tot-3
Chuyển hướng cửa chính khi gặp hướng không tốt.

Nếu như người thuộc “đông tứ mệnh” ở vào “tây tứ mệnh” hoặc ngược lại, “trạch”, “mệnh” không tương phối thì sẽ không có được một căn nhà lành. Khi đó, nếu nhà hướng đông, tây khó thay đổi thì phải sửa cửa chính. Nếu “trạch”, “mệnh” không tương phối thì phải tính cách khác để làm sao cho cửa chính và quẻ mệnh tương phối.

Mộc (xanh, màu lục), hỏa (đỏ, tím), thổ (nâu, vàng), kim (trắng, vàng sẫm), thủy (lam, xám). Người hành thuộc mệnh “mộc”, “hỏa”, “thủy” là mệnh “đông tứ”. Nếu như cửa mở hướng “tây tứ” tức là các hướng tây, tây bắc, tây nam hoặc đông bắc sẽ không được lý tưởng vì sẽ gặp phải khí khắc. Người mệnh “thổ” hoặc “kim” là thuộc “tây tứ”, nếu như mở cửa nhà hướng đông, đông nam, nam hoặc bắc sẽ gặp phải tà khí khắc.

Sau khi đã biết màu sắc ngũ hành với bản mệnh, ta có thể dùng những màu đó là màu của thảm đặt ở vị trí cửa ra vào để hóa giải tà khí. Nói một cách khác, người “đông tứ” mệnh thì cửa cần mở ở hướng đông, đông nam, nam hoặc bắc, còn người thuộc “tây tứ” mệnh, cửa chính cần được mở ở hướng tây, tây nam, tây bắc hoặc đông bắc.

Nếu như cửa chính nhà ở đặt ở hướng lành thì tất nhiên đây là điều vui, nhưng nếu phát hiện cửa chính đặt ở hướng dữ thì phải xử lý như thế nào? Nếu cửa chính không được lý tưởng, chúng ta có thể chỉnh sửa bằng một vài hình thức theo phong thủy:

– Thêm cửa ở trong nhà: nhà xây hợp với người thuộc đông tứ mệnh, nhưng khi người tây tứ mệnh sinh sống trong đó, ta có thể hóa giải. Khi vào nhà qua cửa chính ở hướng bắc, làm thêm một đoạn hành lang đi vào theo hướng đông bắc và hướng vào hành lang làm thêm một cửa. Như vậy cửa chính vào nhà trở thành của hướng đông bắc, hợp cho người mệnh “tây tứ”.

– Dùng thảm theo màu sắc ngũ hành: Một miếng thảm nhỏ bé đặt ở bất cứ chỗ nào khác trong nhà đều không đáng nói, nhưng nếu đặt nó ở cửa chính nơi mọi người ra vào buộc phải bước qua thì ảnh hưởng của nó tương đối lớn. Cũng cần chú ý màu sắc của cửa chính cần hài hòa với màu sắc của thảm và bản mệnh của chủ nhà theo nguyên tắc của ngũ hành.

Xử lý các trường hợp phong thủy không tốt

– Có góc nhọn hướng thẳng cửa chính: Treo tấm biểu đầu thú phía trên cửa hướng thẳng góc nhọn, (ít dùng vì kích thước lớn: 2664 x 3996 mm), treo gương lõm còn gọi là gương lòng chảo. Nó có thể phản chiếu trở lại toàn bộ hình ảnh vật chắn phía trước. Cũng có thể xây tường chắn, xây đoạn tường chắn ở ngoài hoặc trong cửa để chắn góc nhọn chiếu thẳng vào cửa chính.

xu-ly-cua-chinh-co-phong-thuy-khong-tot-4 xu-ly-cua-chinh-co-phong-thuy-khong-tot-5

Góc nhọn đâm thẳng vào nhà và giải pháp xây tường ngăn.

– Đường cái đâm thẳng vào cửa: đây là điều rất không tốt. Trong phong thủy học gọi là “mũi tên vô hình đâm thẳng vào ngực”, không có lợi cho chủ nhà. Để hóa giải, dùng hình “Sơn hải trấn” có thể được vẽ lên một miếng ván, nếu không chỉ cần viết ba chữ ”Sơn hải trấn“ treo phía trên cửa là được.

xu-ly-cua-chinh-co-phong-thuy-khong-tot-6 xu-ly-cua-chinh-co-phong-thuy-khong-tot-7

 Đường đâm thẳng vào cửa nhà và biển “Sơn hải trấn”

– Đường dốc chạy thẳng vào cửa chính: theo phong thủy học thì đường cái là “Nước”, tuy nói Thủy là “Tài” nhưng nếu nước ào ào từ đường dốc chảy vào cửa chính tất biến thành họa. Để hóa giải, phía bên ngoài ta cần xây các bậc thang, như vậy có thể giải thế nước chảy mạnh vào cửa. Nhưng, nên chú ý số bậc phải lẻ (1, 3, 5…)

xu-ly-cua-chinh-co-phong-thuy-khong-tot-8 xu-ly-cua-chinh-co-phong-thuy-khong-tot-9

 Đắp thêm bậc trước cửa khi dốc chạy thẳng vào nhà.

– Trước cửa là đoạn đường cong hình cánh cung ngược: Phong Thủy học gọi là ”Lưỡi liềm cắt sườn“. Đây cũng là điều dữ. Cách hóa giải tốt nhất là treo tấm gỗ ghi “Sơn hải trấn” hoặc treo gương lõm.

xu-ly-cua-chinh-co-phong-thuy-khong-tot-10
Đường cong hình cánh cung ngược trước nhà.

– Hai cửa đối nhau: Trong quan niệm phong thủy, hai nhà không thể đối diện vì như thế sẽ có một chủ bị suy, một nhà sẽ gặp dữ. Để hóa giải điều này, có thể bàn với nhà hàng xóm, một trong hai nhà lệch cửa hoặc bàn với hàng xóm cùng treo bốn chữ “Thiên quan đại phúc” trên cửa.

Quy trình thi công Dịch vụ sửa cửa Quận 3 công ty FOTA:

 1. Nhận cuộc gọi của khách hàng.
 2. Tư vấncho khách hàng (nếu khách hàng có nhu cầu).
 3. Kiểm tra thông tin khách hàng.
 4. Cử nhân viên đến khảo sát công trình (trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận thông tin khách hàng).
 5. Thống nhất nguyên vật liệu với khách hàng.
 6. Thống nhất hình thức thanh toán và thi công.
 7. Báo giá trực tiếp khi hai bên nhất trí.
 8. Sắp xếp thời gian thi công theo gia chủ yêu cầu.
 9. Tiến hành thi công (thi công theo đúng thời gian, kỹ thuật đã đàm phán).
 10. Vệ sinh sạch sẽ sau khi thi công.
 11. Bảo trì, sửa chữa khi khách hàng không ưng ý.

xây nhà trả góp

Dịch vụ sửa cửa của chúng tôi đảm bảo với khách hàng:

 1. Thi công đúng tiến độ hai bên thỏa thuận.
 2. Sử dụng nguyên vật liệu đúng như những gì đã cam kết.
 3. Thi công đúng quy trình kỹ thuật.
 4. Công trình đảm bảo cả về chất lượng và thẩm mỹ.
 5. Vệ sinh sạch sẽ sau khi thi công.
 6. Bảo trì và hỗ trợ tốt nhất sau khi thi công xong.
 7. Dịch vụ sửa cửa thẩm mỹ, đảm bảo tuyệt đối ý tưởng thiết kế và chất lượng của cửa.

Sự hài lòng của quý khách chính là niềm động lực cho Dịch vụ sửa cửa Quận 3 của công ty chúng tôi.

sửa nhà trả góp

Dịch vụ sửa cửa Quận 3

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Xây Dựng FOTA

Trụ sở chính: 268 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TPHCM.

VPĐD: 123/10 Trần Huy Liệu, Phường 12, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

Email : lienhe.fota@gmail.com

Điện thoại: 08-6290 6733                     Fax: 08-6290 6735

www.xaydungfota.com                         Hotline: 0919787871

Mời bạn tham khảo bài viết Sơn nhà đón tết theo phong thủy tại Tp HCM