Xử lý sàn gỗ tự nhiên bị ngập nước
Sửa nhà cũ

Xử lý sàn gỗ vênh do ngập nước mùa mưa Q.7

Dịch vụ xử lý sàn gỗ vênh do ngập nước mùa mưa uy tín giá rẻ Quận 7 công ty FOTA

Với đội ngũ kỹ sư thiết kế giỏi, thợ sửa chữa nhà giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, trách nhiệm, chúng tôi chuyên tư vấn sửa nhà miễn phí, định mức giá sửa chữa, thi công sửa chữa nhà chất lượng tiết kiệm chi phí.

sua-nha-tra-gop

Cách khắc phục sàn gỗ bị cong vênh do ngập nước mùa mưa bão

Sàn gỗ là một vật liệu rất kỵ nước và thường sẽ bị cong vênh nếu bị ngấm nước. Những trận mưa lớn bất chợt hay khi bạn đi ra ngoài mà quên ngắt vòi nước, khiến nước tràn ra khắp nhà, là các lý do dẫn đến tình trạng sàn gỗ bị thấm nước và ngập nước. Trong mùa mưa bão với những cơn mưa lớn kéo dài gây ngập lụt liên miên. Sau mỗi đợt bị ngập bạn nên tìm cách khắc phục ngay hiện tượng cong vênh của sàn gỗ, nếu không chi phí cho việc thay toàn bộ sàn nhà sẽ tốn kém rất nhiều.

Cách khắc phục hiện tượng cong vênh của mỗi loại sàn gỗ rất khác nhau.

 

Xử lý sàn gỗ tự nhiên bị ngập nước

Đối với sàn gỗ tự nhiên

Tiến hành di chuyển các loại đồ đạc trong nhà ra ngoài rồi tháo một bên thanh nẹp gỗ ở sát tường, chọn thanh nẹp dọc theo chiều dài của các miếng gỗ.

Bước tiếp theo trong cách xử lý sàn gỗ bị cong vênh là dùng quạt điện thổi để nước dần bốc hơi hết. Cứ thổi như thế đều đặn trong khoảng 5 – 7 ngày, khi sàn gỗ hoàn toàn khô thì nó sẽ trở lại trạng thái ban đầu.

Sau khi sàn gỗ đã khô và bình thường trở lại thì lắp lại các đoạn nẹp gỗ đã tháo. Trừ những trường hợp sàn gỗ chất lượng kém, tình trạng ngấm nước quá nặng thì khó có thể khắc phục được. Khi ấy, chỉ có hai sự lựa chọn là tiếp tục sử dụng tiếp hoặc thay thế những chỗ phồng rộp bằng lớp sàn gỗ mới.

Mách bạn: Để hạn chế tối đa tình trạng cong, vênh thì khi lắp đặt sàn gỗ, bạn nên chừa ra một khoảng trống nhỏ ở gần chân tường (khoảng 10 – 12mm) để sàn gỗ có không gian giãn nở khi bị ngấm nước.

 

Xử lý sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước

Đối với sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp có cấu tạo 4 lớp với độ giãn nở khác nhau nên thường có chất lượng kém và khả năng chịu nước thấp hơn rất nhiều so với sàn gỗ tự nhiên. Hơn nữa, khi bị ngấm nước, loại sàn gỗ này cũng khó được hong khô hơn vì cả mặt trên và mặt dưới của nó đều bị phủ kín nên nước chỉ có thể thoát ra ngoài từ hai bên cạnh các miếng gỗ. Vì vậy nếu sàn gỗ công nghiệp bị ngâm nước trong thời gian ngắn thì ta tiến hành tháo rời các miếng gỗ để lau và hong khô. Trường hợp sàn gỗ công nghiệp bị ngâm nước quá lâu thì chỉ còn cách thay toàn bộ sàn gỗ mới.

Cũng có trường hợp sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao chịu nước tốt thì khắc phục bằng cách tháo rời các miếng gỗ hong khô rồi lắp lại.

Mách bạn: Để hạn chế thấp nhất hậu quả của việc phải mất quá nhiều chi phí sửa chữa hay thay mới sàn gỗ công nghiệp thì khi lát sàn gỗ công nghiệp bạn không nên lát tất cả các phòng thông nhau mà nên lát riêng từng phòng và có khoảng cách khoảng 10 – 12mm mỗi phòng để sàn gỗ có độ “thở” và nếu sàn gỗ nhà bạn bị ngập hay xảy ra sự cố bạn cũng dễ dàng xử lý hơn.

Xử lý sàn gỗ bị ngập nước cần chú ý

  1. Ngay khi phát hiện sàn gỗ bị ngập nước thì bạn cần làm khô bề mặt rồi tháo dỡ các miếng gỗ ra càng sớm càng tốt. Trong trường hợp ngập nước do mưa lớn thì tiến hành ngay sau khi nước rút.
  2. Chỉ sử dụng quạt hay điều hòa để hong khô sàn gỗ, tuyệt đối không được sấy, đặc biệt là sấy ở nhiệt độ cao và cũng không được phơi nắng.
  3. Nếu tình trạng giãn nở và cong vênh quá nặng thì không nên tự ý xử lý mà nên liên hệ với đơn vị thi công để được hỗ trợ xử lý ngay bằng nghiệp vụ chuyên nghiệp.

 

Ở trên là cách xử lý sàn gỗ bị vênh do ngấm nước trong mùa mưa bão đối với sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp. Hy vọng với hướng dẫn này, bạn đã biết cách ứng phó để bảo vệ tài sản của gia đình mình. Nếu bạn thấy quá phức tạp và rối trong cách xử lý sàn gỗ vênh do ngập nước mùa mưa, hãy gọi cho đội ngũ thợ sửa nhà chuyên nghiệp của chúng tôi:

tu-van-sua-nha

Bạn có thể xem thêm Dịch vụ chống thấm dột mùa mưa mái nhà cũ Quận 3